Văn mẫu chọn lọc lớp 6

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Đề bài: Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Bài làm

Mỗi một con người ai cũng có những sở thích riêng của mình. Có người thích nước chảy, có người thích ngắm hoàng hôn. Nhưng có người lại thích ngắm mặt trời mọc trên biển. Em là người thích ngắm cảnh mặt trời mọc trên biển bởi với em bức tranh đó thật đẹp.

Khi bầu trời vẫn còn đọng trên những giọt sương đêm, từng giọt sương mỏng manh vẫn còn mờ ảo hư hư thực thực bào trùm lên toàn bộ bờ biển, nhìn không rõ mọi vật nhưng vẫn thấy một đứa trắng đục. Trên biển ta thấy tiếng sống rì rào thi nhau xô vào bờ cát trắng dài phảng lặng như một bản tình ca không bao giờ thay đổi. Đó là một bài tình ca bất tận giữa sóng biển và bờ biển, một bài tình ca lãng mạn bất hủ. Hình ảnh mặt trời mọc trên biển chính là một cảnh tuyệt đẹp mà em từng thấy, khi phía đông của bầu trời vẫn còn những màu hồng, những tia nắng vẫn còn lên rõ chỉ là những tia nắng ló rạng sau dãy núi. Chân trời vẫn còn những đám mây trắng, mặt trời vừa nhô lên khỏi rãy núi phía động. Bầu trời như một hình tròn đỏ bỏng tay, những tia nắng ban mai ửng hồng lấp ló giữa biển đông. Mặt trời trên biển thật đẹp biết bao nó chính là một bức tranh vô cùng sơn thủy hữu tình.

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Loading...

Chao ôi mặt trời mọc trên biển mới đẹp làm sao khiến cho trái tim vô cùng thổn thức trước cảnh đẹp của nó. Một khung cảnh kiều diễn và tuyệt vời biết bao. Khi mặt trời lên cao hơn một chút thì những tia nắng bắt đầu ấm hơn và xuyên qua mặt nước tạo cho mặt biển một màu vàng lóng lánh tuyetj đẹp. Nước biển sóng sánh như có vàng bạc trong đó. Nước biển bây giờ là một màu tuyệt đẹp. Buổi sáng mặt trời mọc trên biển thật trong trẻo và bình dị biết bao nhiêu. Những cây dừa mọc gần bờ biển vẫn đu dưa rì rào theo từng cơn gió nhẹ nhàng du mình theo tiếng sóng vỗ.Khi mặt trời đã lên cao hẳn rồi thì những đám mây cũng ửng hồng hơn. Màu trời xanh trên bầu trời đã rõ nết, hòa quyện với màu xanh nước của nước biển tạo thành một màu xanh vô cùng hòa quyện. Nhìn bầu trời xanh và nước biển xanh em cảm thấy vô cùng bình yên trong tâm hồn của mình. Trên bầu trời những con chim hải âu nhỏ vẫn theo đàn bay nhịp nhàng trên biển thật đẹp. Khung cảnh thật bình lặng mang theo những hy vọng. Tiếng sóng biển cứ rì rào theo nhau xô vào bờ bọt tung trắng xóa, những con sóng bạc đầu thật đẹp.

Cảnh biển thật êm dịu và mang tới cho em những cảm xúc thật đặc biệt. Trên bãi biển những người khách du lịch đã bắt đầu ra bờ biển để tắm biển tiếng cười nói rôn ràng hơn. Cuộc sống của con người thật vô cùng náo nước, một khung cảnh thật vui vẻ khác hắn với trước đó khoảng một giờ. Cuộc sống khi có con người thật nhộn nhịp hắn lên nhiều niềm vui náo nức. Nước biển màu xanh lam cảnh tượng ngày mới thật bình yên. Phía xa xa từng đoàn thuyền đánh cá đã trở về với niềm vui khôn tả. Một khung cảnh thật đẹp mùi nước biển mặn mòi.

Cảnh mặt trời mọc trên biển giống như một bức tranh vô cùng hoàn hảo tuyệt mỹ. Dù em có ở đầu đi đâu thì em vẫn luôn nhớ mãi bức tranh mặt trời mọc trên biển mà em có cơ hội may mắn được nhìn thấy.

Thủy Tiên

Từ khóa tìm kiếm:

  • tả mặt trời mọc